รายการผู้ว่าฯชัยนาทพบประชาชน 4 มกราคม 2566
สถานี : 91.75 MHz
11/01/2566 การดู 0 ครั้ง
ผลการดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566

image
ช่วงการจัดงานดังกล่าวสวนนกชัยนาท ลดราคาค่าบัตรเข้าชมสวนนกชัยนาทครึ่งราคา คนชัยนาท พระภิกษุสงฆ์ ผู้สูงอายุ เด็กนักเรียน เข้าชมฟรี
image
สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดชัยนาท นำกลุ่ม OTOP ของทั้ง 8 อำเภอ จำนวน 20 กลุ่ม ซึ่งเป็นกลุ่ม OTOP ระดับ 4-5 ดาว มาออกร้านภายในงานด้วย มีทั้งผลิตเครื่องแต่งกาย ของใช้ อาหาร เครื่องดื่ม และสมุนไพร ครบทั้ง 5 ประเภท
image
นายบรรจบ เงินฉลาด วัย 75 ปี ปราชญ์ชาวบ้าน ผู้ประดิษฐ์หุ่นฟางนก ชาวอำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท เป็นผู้คิดค้นสร้างหุ่นฟางนก คนแรกของจังหวัดชัยนาทตั้งแต่ปี 2528
image
เหล่ากาชาดจังหวัดชัยนาท ได้จัดกิจกรรมออกร้านสกุณากาชาด ในงานมหกรรมหุ่นฟางนกและของดีศรีท้องถิ่นจังหวัดชัยนาท ประจำปี 2566 ครั้งที่ 38 เพื่อหารายได้ไว้ใช้ในการดำเนินภารกิจของเหล่ากาชาดจังหวัดชัยนาท
image
ททท.สำนักงานลพบุรี เร่งดำเนินการอย่างเต็มที่เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ เพื่อสร้างรายได้เข้าสู่จังหวัดในพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะจังหวัดชัยนาทมีสีสันของการจัดงานมหกรรมหุ่นฟางนก เป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยว
image
โครงการ Kick Off มอบของขวัญปีใหม่แห่งสุขภาพสูงวัยไทย ปี 2566 จังหวัดชัยนาท ตามนโยบายกระทรวงสาธารณสุข ที่กำหนดให้ปี 2566 เป็นปีแห่งการดูแลผู้สูงอายุ มุ่งเน้นบูรณาการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบองค์รวมครบทุกมิติ
image
ขณะนี้ สปสช. ได้ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ในการเชื่อมระบบยืนยันตัวตนก่อนเข้ารับบริการตามสิทธิบัตรทอง เข้ากับแอปพลิเคชัน “หมอพร้อม”
image
รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยนาท กล่าวทุกท่านมีสิทธิการรักษาติดตัวอยู่ เกิดไปเจ็บป่วยฉุกเฉินนอกพื้นที่ หรืออยู่ต่างจังหวัด รัฐบาลมองว่าไม่อยากให้ประชาชนเดือดร้อนเสียค่าใช้จ่ายจึงได้ทำเรื่องของ UCEP
image
รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท เป็นประธานเปิดการอบรมความรู้เกี่ยวกับการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม ตามพระราชบัญญัติส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2561
image
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยงู ตรวจติดตามความก้าวหน้าและผลการดำเนินการตามโครงการหนึ่งตำรวจ หนึ่งหมู่บ้าน พร้อมส่งมอบตำรวจตามโครงการให้กับผู้ใหญ่บ้าน เพื่อเป็นของขวัญให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566
image
พระสงฆ์ และชาวบ้านช่วยกันทำความสะอาดขวดที่มีสีเขียว จำนวนมาก และทุบเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย จากนั้นนำไปโรยบนพื้นก่อนขัดให้ขึ้นเงาสวยงาม
image
อดีตข้าราชการครูผันตัวปลูกกัญชง กัญชา ออร์แกนิคปลอดสารพิษ ระบบเปิดแบบเอาท์ดอร์ กลางแจ้งผลผลิตงามส่งต่อโรงงานสกัดสารใช้ในทางการแพทย์
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image